Home » Bộ sưu tập áo cưới - váy cưới » Váy cưới dành cho bà bầu

Váy cưới dành cho bà bầu

Mất 7-10 ngày để may một chiếc váy cưới dành cho bà bầu, nó vừa với thân hình đang “bầu bì”, Hạnh thấy khá mãn nguyện. Hai tháng trước đây, khi chuẩn bị cho đám cưới, cô đã lo lắng vì sợ không chọn được váy để che đi chiếc bụng đang ngày một to.

Vay cuoi danh cho ba bau

Yêu nhau 4 năm, được gia đình hai bên ủng hộ, Hạnh và Trung dự định năm nay làm đám cưới. Cả hai đồng ý “thả cửa” vì dù gì cũng “ở” với nhau gần 1 năm. Kết quả tình yêu hình thành, đến ngày cưới bụng Hạnh trông đã “lộ”. Chẳng ngượng ngùng mà có vẻ mãn nguyện vì gieo mầm lại đậu, cả hai vui vẻ đi chọn áo cưới.

Vay cuoi cho ba bau

Vay cuoi danh cho ba bau

Những cô dâu “có trước” rồi mới cưới như Hạnh ngày càng nhiều. Xu hướng vừa “tậu trâu vừa tậu ghé” đã hình thành trong giới trẻ. Họ cho rằng, thử trước khi kết hôn là biện pháp chắc ăn, đỡ phải lo “tịt”.

Ngoài ra, tư tưởng của mọi người về vấn đề này cũng thoáng hơn nên các đôi uyên ương chẳng xấu hổ hay e dè như trước. Bây giờ, chị em đi chọn váy cởi mở hơn khi nói ra “tình trạng” của mình.

Anh Trung ở cửa hàng áo cưới Moza cho biết, phần lớn các cô dâu mang bầu hay cưới vào mùa hè, đông nhất là từ tháng 4 đến tháng 7 âm lịch. Họ đến cùng chồng sắp cưới và mạnh dạn đưa ra yêu cầu. Chị em mang bầu 1-3 tháng nhìn chưa rõ nên vẫn chọn loại váy bình thường hoặc chỉ phải nới rộng ra chút ít.

Tuy nhiên, cũng có cô mang bầu 7 tháng mới đến thử áo cưới như chuyện của M. Nghĩ rằng dù gì cũng là của nhau nên đôi uyên ương khá thoải mái trước khi cưới. Thế nhưng cô đâu có ngờ, bố chồng tương lai mất trong một tai nạn bất ngờ, buộc hoãn kế hoạch cưới lại 3 tháng. Nhà trai thì chẳng hề gì, đồng ý cho M. về làm dâu luôn để đợi đến lúc sinh xong thì cưới, nhưng nhà M. ở quê lại không đồng ý và yêu cầu đôi trẻ phải cưới hỏi đàng hoàng, không có chuyện “về không” như thế. Vậy là M. phải cưới khi cái bụng đã lùm lùm ở tháng thứ bảy.

Với những đôi có ý định nghiêm túc và ý thức đúng đắn về hôn nhân thì ngày cưới trở thành niềm hạnh phúc. Bên cạnh đó cũng có những cô dâu chú rể ở độ tuổi trăng náu chẳng có nhận thức gì hôn nhân mà chỉ cưới khi có “chỉ định của bác sĩ”.

Chị Thùy Dương, cửa hàng áo cưới Phượng Anh cho phóng viên Ngôi Sao biết: “Nửa tháng trước có một bà mẹ dắt cô dâu sinh năm 1993, chú rể sinh năm 1991 đến chọn trang phục. Chú rể chỉ ngồi nhắn tin hí hoáy còn để mẹ vợ ướm hết áo này đến áo khác cho cô bé và thanh toán tiền”.

Mùa cưới đang đến, để đáp ứng yêu cầu vừa quyến rũ lại che giấu “mầm tình” của các đôi nhiều cửa hàng áo cưới đã dự trù cho tình huống ngoài dự kiến này.

Một số cửa hàng luôn sẵn có những kiểu cho bà bầu hoặc “free size” dành cho người quá khổ hoặc bụng to. Bên cạnh đó nếu việc đặt may không kịp thì nhiều nơi luôn để thừa 7 cm hai bên viền áo giúp cho việc nới rộng và co giãn vừa vặn.

Tuy nhiên, mẫu mã cho các cô dâu đang chuẩn bị làm mẹ không nhiều vì váy không thể bó chặt eo để tôn vẻ đẹp hình thể mà chỉ thiên về yếu tố đơn giản thoải mái.

Các chuyên gia tại các cửa hàng áo cưới đưa ra nhiều lời khuyên nhằm giải tỏa nỗi lo cho cô dâu đặc biệt này.

Chị Thanh Hà (Áo cưới Thanh Hằng, Jessian): Cô dâu nên chọn kiểu áo cắt thân, xếp nhiều ly ở bụng với chất liệu phi. Ngoài ra, váy kiểu 7 mảnh, xếp ly chéo tại phần eo cũng che đi cái bụng to.

Anh Trung (Áo cưới Moza): Phần tùng nên xòe rộng, có nhiều họa tiết. Có nhiều điểm nhún, bèo và kết đính cầu kỳ với phần eo được cắt cao.

Chị Thùy Dương (Áo cưới Phượng Anh): Chọn dáng ôm bụng, nâng eo lên trên, xẻ vạt phía trước. Chú ý đến họa tiết ở chân váy và ngực. Phần eo phía trước thiết kế là những nếp gấp bồng mềm mại với chất liệu voan nhẹ, taffta.

 

Vay cuoi danh cho ba bau

 

Bấm vào đây để thích và chia sẻ bài viết này

In ra
Gửi phản hồi cho bài viết : Váy cưới dành cho bà bầu

Leave a Comment